Vén màn cách kinh doanh quán Cafe thành công (P2)

Trong bài viết dưới đây được sưu tầm dành cho những người kinh doanh quán cà phê, tối ưu hóa được các cơ hội để có thể thành công trong thế giới tuyệt vời của cà phê, góp phần tạo nên cộng đồng cà phê lớn mạnh. 
Trong bài viết dưới đây được sưu tầm dành cho những người kinh doanh quán cà phê, tối ưu hóa được các cơ hội để có thể thành công trong thế giới tuyệt vời của cà phê, góp phần tạo nên cộng đồng cà phê lớn mạnh. 

Thành công của một quán cà phê được đánh giá theo những tiêu chí như sau:
 
1. Được thành lập và điều hành dựa trên các giá trị ưu tiên một cách hiệu quả.
2. Có tính thích nghi cao khi kể hoạch (chắc chắn) phải thay đổi.
3. Ưu tiên đáp ứng các yêu cầu thực tế của thị trường (kể cả khi các điều kiện này đối lập với các điều kiện được áp đặt trước của nhân viên/ chủ sở hữu)
4. Không cần thiết phải cố gắng thỏa mãn tất cả mọi loại bộ phận khách hàng.
5. Chủ sở hữu áp dụng cấu trúc thứ bậc ưu tiên rõ ràng nhằm duy trì kiểm soát công việc thật hiệu quả trên tất cả mọi quyết định kinh doanh.
6. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản là các cá nhân được quản lý một cách nhất quán thông qua những mục tiêu cụ thể, có tính kỷ luật cao và trung thực trong môi trường lợi nhuận.
7. Bảo đảm lợi nhuận bền vững
 
Vén màn cách kinh doanh quán cà phê thành công
 
Bán một sản phẩm mà phần đông dân số của Việt Nam đều sử dụng mỗi ngày có vẻ như là một cơ sở vững chắc cho sự thành công trong kinh doanh. Cà phê được phổ biến vì nó hấp dẫn và kỳ lạ. Cửa hàng cà phê hiện nay là một nơi mà trí thức gặp nhau để thảo luận, gặp gỡ bạn bè, đối tác… Bên cạnh tiềm năng lợi nhuận và cà phê ngon thì còn có một số điểm hấp dẫn để kinh doanh cà phê.
 
Ví dụ, các quán cà phê hiện đại phải là một nơi để tán thưởng cà phê, vinh danh các loại cafe, nơi dành cho những người nghiền cafe  tụ tập. Nếu ở các quán cà phê bình thường, cafe chỉ là một chất kích thích để mở rộng chủ đề các cuộc trò chuyện, thì ở các quán cafe  hiện đại, người tiêu dùng cũng chính  có thể bàn luận về phương pháp sản xuất, nguồn gốc và mùi thơm của loại cà phê họ đang thưởng thức đã khiến cà phê trở thành chủ đề chính trong một vài cuộc thảo luận.

Vén màn bí quyết kinh doanh quán Cafe thành công


Với không gian dễ chịu của một quán cà phê khiến ngày càng nhiều người đổ xô nhau vào loại hình kinh doanh này, các quán cà phê mọc lên như nấm. Một quyển sách nhan đề “Niềm tự hào của việc sở hữu” – một quyển sách viết về các thúc đẩy kinh doanh giúp một số người có ít kinh nghiệm trong kinh doanh hợp lý hóa toàn bộ các vấn đề trong một vài quyết định, tiến hành thuận lợi khai trương quán cafe đầu tiên của mình.
 
Loạt bài này được viết ra nhằm mục đích hỗ trợ những quán cafe đạt được sự cân bằng giữa những căng thẳng vốn có khi bắt đầu một doanh ngiệp với những mục tiêu đôi khi mang tính mâu thuẫn như chất lượng sản phẩm, chế độ chăm sóc hợp lý cho nhân viên, tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng và các hoạt động kinh doanh bền vững.
(Nguồn tin: Sưu tầm)