LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG VỐN HIỆU QUẢ TRONG KINH DOANH


Trong khởi nghiệp, kinh doanh nhà hàng và các lĩnh vực khác cũng vậy. Yếu tố quan trọng nhất để thành công là chúng ta phải quản trị được nguồn vốn và bảo toàn vốn! Rất nhiều các chủ nhà hàng/ doanh nghiệp khi thành lập thì hăng hái và không tiếc tiền đầu tư. Thế nhưng, bài toán doanh thu thì có thể sẽ đến rất chậm và thua lỗ thì trượt rất dài. Đó là khởi đầu cho hầu hết các thất bại và trả lời câu hỏi vì sao trên 80% các nhà hàng/ quán café kinh doanh thu lỗ, gặp khó khăn hoặc thậm chí phá sản trong 6 tháng đến 1 năm đầu kinh doanh!

Sáng ngày 04/03/2017, chương trình Quản lý và sử dụng vốn hiệu quả trong kinh doanh nhà hàng đã diễn ra tại Hội trường Không gian văn hóa đông tây, số 99 Ngụy Như Kon Tum. Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm khởi nghiệp F&B.Chương trình giúp trang bị cho các chủ nhà hàng hiểu và xây dựng được các mục tiêu và chiến lược cốt lõi về tài chính trong nhà hàng. Hiểu và phân tích được các chỉ số tài chính trong kinh doanh nhà hàng. Các nguyên tắc quản trị tài chính và phân tích điểm hòa vốn trong kinh doanh. 

Chương trình gồm có 3 phần:
Phần đầu là những chia sẻ của Doanh nhân Đàm Quang Thắng - TGĐ Agricare Việt Nam, Cố vấn cấp cao Ban khởi nghiệp Quốc Gia (VCCI) - về các vấn đề liên quan đến vốn và sử dụng vốn hiệu quả cho những ai đang có mong muốn khởi nghiệp cũng như những chủ nhà hàng/ quán cà phê đang kinh doanh nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

(Giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi nhưng một số học viên tham gia chương trình vẫn trang thủ gặp và trao đổi với Luật sư Hà Huy Phong tham dự tại chương trình)


Phần tiếp của chương trình là những chia sẻ của Doanh nhân Trần Văn Toán - Chủ chuỗi nhà hàng Gà 36. Đây đều là những kinh nghiệm thực tế mà ông đã rút ra được trong suốt quá trình mở chuỗi nhà hàng của mình (Gần chục nhà hàng tại Hà Nội) trong quản lý và sử dụng nguồn vốn hiệu quả.(Doanh nhân Trần Văn Toán hướng dẫn học viên tham gia chương trình cách phân bổ nguồn vốn trong kinh doanh nhà hàng)

Phần cuối của chương trình là thảo luận. Các học viên có mặt tại chương trình đưa ra các câu hỏi là những vướng mắc, khó khăn đang gặp phải của mình trong quá trình chuẩn bị kinh doanh cũng như đang kinh doanh trong lĩnh vực F&B.

Do thời lượng chương trình có hạn nhưng vẫn khá nhiều câu hỏi của học viên được đưa ra cho hai Doanh nhân, vậy nên BTC chương trình vẫn sẽ tiếp tục nhận các câu hỏi của các bạn qua hòm mail [email protected] liên quan đến chủ đề Quản lý và sử dụng vốn hiệu quả trong kinh doanh nhà hàng. Câu trả lời sẽ được tổng hợp và gửi lại cho các bạn sớm nhất.


Share :

Bình luận

 Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
Error: Please try again
0977 626 998