TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN “CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC ẨM THỰC VÀ DỊCH VỤ NHÀ HÀNG"


Từ 9h00 – 11h00 ngày 22/12/2016, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực và dịch vụ nhà hàng” tại hội trường 3, tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.


Tại Việt Nam, việc phát triển các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các tổ chức xã hội nghề nghiệp quan tâm, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng, có trách nhiệm xã hội, có văn hóa kinh doanh và năng lực cạnh tranh cao.
Được phát động từ năm 2003, qua 13 năm, Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã thu hút hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng, hàng chục tỉnh thành và hàng chục vạn lượt thanh niên – sinh viên trên cả nước tham gia các hoạt động. Gần 3000 dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn đã được hình thành, hàng chục doanh nghiệp được khởi tạo từ Chương trình. Thông qua phát triển mạng lưới khởi nghiệp, đẩy mạnh liên kết đào tạo, tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp, tư vấn đầu tư, Chương trình Khởi nghiệp đã góp phần khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh… trong thanh niên, sinh viên cả nước, góp phần hình thành một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp trẻ trên nhiều lĩnh vực.

Khởi nghiệp đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Chính phủ thông qua các định hướng, chỉ đạo điều hành cụ thể. Ngày 16/5/2016 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp với mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam có một triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; Ngày 18/5/2016 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025”. Không chỉ có vậy, Chính phủ còn quyết định lấy năm 2016 là năm Quốc gia khởi nghiệp và đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích, động viên khởi nghiêp. Đây chính là động lực quan trọng, thúc đẩy tinh thân khởi nghiệp, thổi bùng khát vọng làm giàu chính đáng, chủ động tham gia phát triển kinh tế của thanh niên Việt Nam.

Việt Nam có tiềm năng rất lớn về du lịch, đa dạng về văn hóa, đặc biệt là văn hóa ẩm thực nên việc kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực – dịch vụ nhà hàng (F&B) đã có bước phát triển không ngừng trong những năm qua. Nhằm truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng qua đó khuyến khích, động viên các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực – dịch vụ nhà hàng, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực và dịch vụ nhà hàng” vào lúc 9h00 – 11h00 ngày 22/12/2016 tại Hội trường 2, tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Dự kiến, tọa đàm sẽ có sự tham gia của Bà Hoàng Minh Nhật – CEO chuỗi cửa hàng bánh mì Minh Nhật, Bà Nguyễn Hương Lan – Giám đốc Công ty TNHH DV&TM NewSake Việt Nam, Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Misa,  Ông Nguyễn Hữu Kiên - Giám đốc Công ty TNHH Refber Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội; Bạn Phan Quốc Bảo – Sinh viên trường Đại học GTVT.

Tọa đàm gồm ba nội dung chính:
Phần 1: Thực trạng Khởi nghiệp trong Lĩnh vực Ẩm thực và Dịch vụ Nhà hàng tại Việt Nam hiện nay.
Phần 2: Những khó khăn, trở ngại khi Khởi nghiệp trong Lĩnh vực Ẩm thực và Dịch vụ Nhà hàng tại Việt Nam.
Phần 3: Nắm bắt cơ hội để Khởi nghiệp trong Lĩnh vực Ẩm thực và Dịch vụ Nhà hàng tại Việt Nam: Kinh nghiệm và Giải pháp.
Tọa đàm sẽ được tường thuật trực tuyến tại địa chỉ www.enternews.vn và www.doanhnhanmoi.vn.
Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi giao lưu tới địa chỉ email:[email protected]
Share :

Bình luận

 Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
Error: Please try again
0977 626 998