Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền: Cơ hội và Thách thức


Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực đầu tư đầy hấp dẫn và giàu tiềm năng. Tuy nhiên, việc sở hữu và vận hành một nhà hàng là một quá trình phức tạp và áp lực. Do đó, hoạt động nhượng quyền ra đời cho phép các doanh nhân kinh doanh nhà hàng mà không đòi hỏi quá nhiều về mức vốn và kinh nghiệm quản lý.

 

Có thể nói, sự ra đời của hoạt động nhượng quyền là một xu hướng tất yếu. Nó có thể là giải pháp hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động “chìa khóa trao tay” vì nhà hàng nhượng quyền có thể đạt được một số lợi ích so với các nhà hàng độc lập. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số nhược điểm nếu bạn muốn hoạt động tự do.

 

hội và thách thức khi quyết định nhận một nhà hàng nhượng quyền là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:


 


I. Cơ hội và lợi ích khi nhận một nhà hàng nhượng quyền

 

1. Tiết kiệm thời gian setup ban đầu – Kinh doanh tức thì

Bạn chẳng phải tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu hoạt động của một nhà hàng khi nhận được hậu thuẫn từ đơn vị nhượng quyền. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là chi phí và tuyển dụng nhân viên. Đôi khi, nhân viên cũng là những người đã được chọn sẵn, được đào tạo bài bản và quen việc.

 

2. Thương hiệu đã quen thuộc với khách hàng

Chính bởi lẽ đó nên việc quảng cáo sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa. Thương hiệu đã có sự nhận biết của khách hàng, bước đầu có những fan ruột, và bước đầu được khách hàng quan tâm, chú ý. Chính bởi vậy việc quảng cáo sau này đơn thuần là lựa chọn thời điểm để tiến hành mà thôi

 

3. Công thức đồ ăn/ uống có sẵn

Đơn vị nhượng quyền sẽ hỗ trợ bạn đào tạo nhân viên, cung cấp công thức chuẩn của hãng. Menu của cửa hàng cũng được đồng bộ đồ cả về chất lượng và số lượng.

 

4. Đồng bộ về trang thiết bị và thiết kế nhà hàng

Các thương hiệu kinh doanh nhượng quyền đều phải giống nhau cả về thiết bị vật dụng. Bạn sẽ được bên nhượng quyền cung cấp hoặc chỉ dẫn địa điểm mua. Không cần lo lắng rằng cần chuẩn bị những thiết bị nào? Mua ở đâu? Thiết kế giữa các cơ sở cũng phải giống nhau từ bàn ghế đến cách trang trí.

 

5. Giảm thiểu rủi ro

Các sản phẩm và dịch vụ của bên nhượng quyền đều đã được tung ra thị trường được đón nhận, thành công. Đồng thời các bên nhượng quyền cũng đã nắm rõ về sản phẩm, chiến dịch quảng bá dịch vụ của chính mình. Vì thế, bên nhận quyền thương mại sẽ ít gặp rủi ro nhất trong cả quá trình kinh doanh của mình về sau này.

 

6. Ưu đãi khi mua sản phẩm, nguyên liệu

Bên nhận quyền thương mại sẽ luôn nhận được những sự ưu đãi đặc biệt khi mua các sản phẩm, nguyên liệu của bên nhượng quyền. Bên nhận quyền khi mua nguyên liệu với số lượng lớn còn nhận được tỷ lệ khấu hao hấp dẫn.

 

II. Thách thức và khó khăn khi nhận một nhà hàng nhượng quyền

 

Nhận một nhà hàng nhượng quyền không phải hoàn toàn mang lại lợi ích mà chứa những ẩn số rủi ro như: bên nhượng quyền dễ bị mất quyền kiểm soát, sự tranh chấp giữa các cơ sở kinh doanh, khi các bên nhận nhượng quyền hoạt động kém hiệu quả sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín thương hiệu, …

 

Bạn sẽ phải tuân thủ theo những quy định và tiêu chuẩn do bên nhượng quyền đặt ra; không được quyền tự do quyết định hoạt động kinh doanh bởi đây không phải là thương hiệu của bạn. Thêm nữa, bạn cũng sẽ phải cạnh tranh với các đơn vị khác trong cùng một hệ thống. Đặc biệt là bạn sẽ bị hạn chế khả năng sáng tạo cũng như đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả.

Share :

Bình luận

 Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
Error: Please try again
0977 626 998