Để xây dựng mô hình F&B (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công


Việc lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng, cà phê như một phương thức khởi nghiệp là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Thế nhưng, các kết quả thống kê cho thấy, nhiều thương hiệu nhà hàng hay cà phê chỉ mới ra mắt nhưng đã đóng cửa chỉ sau 4 tới 6 tháng hoạt động do áp lực cạnh tranh đến từ thị trường. Ngoài ra, có đến 80% địa chỉ bị xóa sổ, làm ăn thua lỗ, thất bại sau 6 tháng đến 1 năm ra mắt. Vậy ngoài sự đam mê, để đi đến thành công trong lĩnh vực F&B, liệu rằng bạn nên bắt đầu từ đâu?

Một số chú ý trước khi bước vào kinh doanh mô hình F&B

Trước thực trạng các nhà hàng, quán cà phê mới liên tục mọc lên từng ngày với đa dạng phong cách khác nhau. Nếu hướng kinh doanh của bạn không đạt đến sự khác biệt hay mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách hàng. Việc tồn tại, phát triển gần như là điều không thể. Trước khi bước vào làm giàu với kinh doanh mô hình F&B. Hãy cùng xem bạn cần chú ý đến những yếu tố gì.

Nhà hàng, quán cà phê mọc lên như nấm

Chất lượng sản phẩm

Câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chưa bao giờ là sai, là lỗi thời ở mọi thời điểm. Dù địa điểm kinh doanh của bạn có hoàn hảo đến đâu, hoàn mỹ đến đâu nhưng vấn đề chất lượng sản phẩm không được đảm bảo, “mất khách” là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt, nếu bạn áp dụng hướng kinh doanh nhà hàng, quán cà phê theo chuỗi, việc đem lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng như nhau tại mọi điểm là điều lại càng quan trọng và cần thiết. Đây chính là nhân tố giúp làm nên thương hiệu của bạn.

Đừng quên chất lượng sản phẩm

Chất lượng cũng được hiểu rộng hơn là chất lượng của công thức chế biến, là chất lượng của mùi vị món ăn, đồ uống, là thái độ thỏa mãn, hài lòng của khách hàng trước và sau khi dùng sản phẩm. Khách hàng luôn có sự so sánh giữa số lượng, chất lượng món ăn với mức giá họ phải trả. Từ đây, họ sẽ tìm được điểm đến quen thuộc cho bản thân mình.

Đội ngũ nhân sự

đội ngủ nhân sự

Nhân sự là một trong những vấn đề “đau đầu”

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, F&B được mệnh danh là ngành có đội ngũ nhân sự không ổn định nhất trong tất cả các ngành. Trong khi đó, việc đào tạo, huấn luyện nhân viên thường mất khá nhiều thời gian, tốn kém chi phí. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, họ lại rời bỏ đi để lại “sự hoang tàn”. Bạn nên lường đến yếu tố này trước khi quyết định kinh doanh F&B.

Vấn đề tài chính chi phí trong setup và vận hạnh nhà hàng/ quán cafe

Ngoài tiền thuê mặt bằng, một trong những chi phí chiếm tỉ trọng lớn trong ngành F&B chính tiền nguyên vật liệu. Nếu nhập nguyên liệu không đủ sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng. Tuy nhiên ngược lại, nếu nhập quá nhiều nguyên liệu, việc bảo quản không hiệu quả sẽ gây lãng phí. Đó là còn chưa kể đến những công thức chế biến đều có định mức nguyên liệu riêng. Nếu không tuân thủ nghiêm ngặt, việc tổn thất là điều dễ hiểu. Nhất là trong trường hợp phục vụ những món ăn đắt tiền như tôm hùm, bào ngư… một chút sai sót về nguyên liệu gây thừa thãi cũng đủ để gây ra thua lỗ.

Có thể thấy rằng, để kinh doanh F&B thành công là điều không hề đơn giản. Đặc biệt, với những người lần đầu “lấn sân” sang lĩnh vực này, sẽ có vô vàn yếu tố mà bạn nên tìm hiểu. Dù đây là ngành có tiềm lực lớn. Thế nhưng, nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng, không triển khai, thực hiện kế hoạch một cách bài bản. Việc phá sản là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, trong trường hợp bạn yêu thích cũng như có ý định khởi nghiệp với ngành F&B trong thời gian tới. Khóa học xây dựng mô hình F&B thành công tại Kyna có thể là lựa chọn mà bạn nên tìm đến.

Tại sao nên tham gia khóa học quản lý nhà hàng đào tạo trên chính mô hình, ý tưởng F&B của mình hay tư vấn setup nhà hàng tại Refber

xây dựng mô hình

Hãy tham gia một khóa học  quản lý nha hàng , đội ngũ chuyên gia Refber tư vấn setup nhà hàng xây dựng mô hình F&B thành công

  • Bạn sẽ trang bị được cho mình toàn bộ những kiến thức cơ bản trong việc kinh doanh F&B như nguyên tắc 3Ps, LIM và USP, công cụ nhượng quyền thương hiệu. Ngoài ra là kiểm soát dòng tiền cũng như quản lý chất lượng sản phẩm…..
  • Việc học quản lý hay tư vấn setup và tái cấu trúc nhà hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi đến thành công. Ngoài ra, bạn có thể trao đổi trực tiếp, đặt câu hỏi cho giảng viên, chuyên gia tư vấn setup nhà hàng mọi thắc mắc về việc kinh doanh nhà hàng, quán cà phê đều được giải đáp tận tình.

Với hứa hẹn mang đến trải nghiệm học tập vô cùng thú vị, hãy đăng ký sớm để thành công với mô hình kinh doanh F&B bạn nhé.

Share :

Bình luận

 Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
Error: Please try again
0977 626 998