KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO - YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KINH DOANH NHÀ HÀNG


Hơn 100 học viên là các doanh nhân và bạn trẻ yêu thích ngành F& B (Ẩm thực và dịch vụ nhà hàng) đã tham gia sự kiện: Khởi nghiệp sáng tạo- Yếu tố quyết định hiệu quả trong kinh doanh nhà hàng do Refber tổ chức vào tối ngày 12/07.

   

  Chương trình nhằm mục đích giúp các học viên:
  ➡Tìm kiếm giải pháp sáng tạo để xây dựng ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ mới cho dự án khởi nghiệp, kinh doanh ngành F&B - Nhà hàng, quán café.
  ➡Làm chủ việc tìm kiếm concept, xây dựng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh độc đáo, khác biệt.
  ➡Có lộ trình quản lý phù hợp để không ngừng sáng tạo, gia tăng giá trị từ sản phẩm dịch vụ của nhà hàng.
  Chương trình có sự tham gia của 2 diễn giả.
  ➡Ông Đàm Quang Thắng - cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, TGĐ Công ty Agricare Việt Nam, chuyên gia về Đổi mới sáng tạo.
  ➡Ông Trịnh Minh Giang - CEO Công ty Tư vấn Quản lý Việt (VMCG), CEO Foodizzi, Chủ tịch Nhóm công tác khởi nghiệp sáng tạo của Diễn đàn Kinh tế tư nhân (VPSF).  Trong chương trình còn có sự góp mặt của.
  Ông Nguyễn Hữu Kiên – Giám đốc Refber
  Luật sư Hà Huy Phong 
  – Cố vấn Refber- Trung tâm khởi nghiệp F&B, Thành viên HĐQT Khách sạn Bluewave (Cửa Lò), Tổng Giám đốc Công ty CP Giải pháp nhân sự Fjob.

  Bà Trịnh Thu Hà – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội.


  Mở đầu chương trình, với những chia sẻ của Ông Đàm Quang Thắng đã giúp các học viên hiểu được các khía cạnh của Khởi nghiệp Sáng tạo, những điểm khác biệt và giá trị cốt lõi của 
  Khởi nghiệp Sáng tạo so với khởi nghiệp SME, vai trò của Khởi nghiệp Sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế xã hội ngày nay. Đồng thời, tìm ra những lý do Khởi nghiệp Sáng tạo mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Từ đó học viên nhận thức được Khởi nghiệp Sáng tạo là chìa khóa giúp những starup có thể phát triển bền vững.  Học viên còn có cơ hội giao lưu và kết nối cộng đồng thông qua hoạt động giải lao, teabreak... và trò chuyện cùng chuyên gia.  Phần tiếp theo Ông Trịnh Minh Giang chia sẻ những chiến lược giúp các starup có thể khởi nghiệp sáng tạo. Điển hình là chiến lược: Đại Dương Xanh.   Một chiến lược giúp các starup khởi nghiệp:

  Tạo ra thị trường không có cạnh trạnh.
  Làm cạnh tranh trở nên không cần thiết.
  Tạo ra & khai thắc các nhu cầu mới.
  Phá vỡ và cân bằng giá trị/chi phí.
  Chiến lược vừa khác biệt, vừa chi phí thâp.
  Để làm được điều đó những người khởi nghiệp cần tạo ra những giá trị đổi mới và xây dựng chiên lược cạnh tranh độc đáo riêng cho starup của mình. Ông còn giúp học viên định vị lại tư duy làm chủ trong khởi nghiệp để dễ dàng tiếp cận và bắt đầu khởi nghiệp hơn.


  Cuối chương trình 2 diễn giả  còn dành thêm thời gian để trả lời các thắc mắc của học viên nên chương trình kết thúc khá muộn so với dự kiến.  Là một phần của hệ sinh thái khởi nghiệp giúp hỗ trợ cho các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp trong ngành F&B. 
  Refber-Trung tâm khởi nghiệp F&B sẽ nỗ lực để giúp các bạn tiếp cận với kho kiến thức phong phú và mạng lưới chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm. Đây là cơ hội để các dự án khởi nghiệp được kết nối đầu tư và cùng sáng tạo. Bên cạnh các hoạt động đào tạo, học viên còn có cơ hội được các chuyên gia của Refber- Trung tâm Khởi nghiệp F&B trực tiếp cố vấn và hỗ trợ các ý tưởng để triển khai trong thực tế. Sắp tới  Trung tâm sẽ triển khai nhiều hơn nữa hoạt động hỗ trợ các dự án khởi nghiệp nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội và nâng khát vọng  ẩm thực Việt lên một tầm cao mới.

  Share :

  Bình luận

   Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
  Error: Please try again
  0977 626 998