LỄ RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Mô tả ngắn :
Lễ ra mắt chương trình dào tạo Quản lý nhà hàng do Refber Việt Nam cùng với trường trung cấp nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Ban khởi nghiệp Quốc gia VCCI tố chức.

Tại “Diễn đàn Khởi nghiệp F&B - ẩm thực và dịch vụ nhà hàng” ngày 20/10, các chuyên gia và doanh nhân thành đạt đều khẳng định: muốn khởi nghiệp nhà hàng cần phải đam mê bởi có đam mê thì mới có thể đi đến thành công. Bên cạnh đó, kỹ năng điều hành, quản lý chuyên nghiệp mới là yếu tố quyết định để nhà hàng tồn tại và phát triển.
  Theo một khảo sát về sức sống của các nhà hàng, có đến trên 80% các nhà hàng, quán cà phê được lập ra làm ăn kém hiệu quả, thậm chí thua lỗ, thất bại trong 6 tháng đến 1 năm đầu thành lập. Có lẽ giấc mơ khởi nghiệp cũng đến dễ nhất và cũng tan vỡ nhanh nhất với những người khởi nghiệp từ ông chủ nhà hàng. Xuất phát từ những thực tế đó, một ý tưởng mới về một Chương trình đào tạo mới ở ngôi trường truyền thống nhất Hà Nội về đào tạo ẩm thực, đó là Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội, nơi có 41 năm kinh nghiệm đào tạo nghề về dịch vụ nhà hàng đã chính thức được khởi động với sự hợp tác triển khai của công ty TNHH Refber Việt Nam và hỗ trợ của Ban Khởi nghiệp quốc gia - VCCI Ngày 20/10, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI, Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội, Công ty TNHH Refber Việt Nam cùng phối hợp tổ chức chương trình “Diễn đàn Khởi nghiệp F&B - ẩm thực và dịch vụ nhà hàng”.
   
  Muốn khởi nghiệp thành công thì cần phải đam mê
   
  Tại đây, “Chương trình đào tạo quản lý nhà hàng” đã được chính thức ra mắt, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn về nhu cầu khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng/ quán cà phê hiện đại với sự tham gia đào tạo/huấn luyện của những người sáng lập viên, quản lý cao cấp, chuyên gia giàu kinh nghiệm thành lập, vận hành, kinh doanh những mô hình nhà hàng/quán Cafe uy tín, thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng/quán Café. Theo ông Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư đảng ủy, hiệu trường Trường Trung cấp Nghề Nấu ăn và Dịch vụ Khách sạn, để khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực và dịch vụ nhà hàng đòi hỏi các bạn sinh viên phải có chuyên môn tốt, kinh nghiệm thực tế của cá nhân và phải có kinh nghiệm thực tế được chia sẻ từ những người đi trước để từ đó áp dụng. Đặc biệt, khi nền kinh tế hội nhập đòi hỏi các bạn sinh viên phải có ngoại ngữ. “Đối với mỗi bạn học sinh, viên viên khi xác định khởi nghiệp trong lĩnh vực này phải xác định rõ ràng mục tiêu, nếu không xác định rõ ràng sẽ bị lệch hướng. Thứ hai, phải có chiến lược cụ thể. Thứ ba, phải tự tin mình sẽ thành công” – Ông Hùng chia sẻ. Ông Hùng cũng cho rằng, ở góc độ của một đơn vị tổ chức giáo dục dạy nghề ẩm thực và dịch vụ nhà hàng, Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn nói riêng và các Trường ĐH, Cao đẳng, TCCN và dạy nghề, các tổ chức giáo dục trên địa bàn nói chung luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các chương trình hỗ trợ thanh niên – sinh viên lập nghiệp, khởi nghiệp; coi việc hỗ trợ thanh niên – sinh viên và doanh nhân trẻ lập thân lập nghiệp là một chủ trương lớn, cần được coi trọng và tập trung thực hiện hiệu quả. “Hiện chủ trương này đã và đang được hiện thực hóa bởi những hoạt động thiết thực của nhiều tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp nhằm cung cấp thông tin, định hướng, tư vấn và trao đổi những kinh nghiệm của những doanh nhân đã thành đạt để thanh niên, sinh viên tự tin khi bắt đầu khởi nghiệp” – ông Hùng khẳng định. Tại diễn đàn, ông Hùng cũng cho hay: Các bạn trẻ khởi nghiệp tham gia vào “Chương trình đào tạo quản lý nhà hàng”có cơ hội tham gia vào diễn đàn và hệ sinh thái khởi nghiêp rộng lớn về nhà hàng/quán cà phê, nơi sẽ giúp bạn có đầy đủ hành trang trong con đường khởi nghiệp. Khóa đào tạo xây dựng sẽ giúp học viên được học và trải nghiệm với thời gian 70% thực hành, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại mô hình nhà hàng/ quán Cafe của những doanh nhân đang có nhiều thành công.

  Mô hình sinh thái
   

  Cùng với nỗ lực và quyết tâm cao để xây dựng hệ sinh thái gắn với Chương trình khởi nghiệp quốc gia trong lĩnh vực F& B. Chương trình đào tạo được chính thức khai giảng vào giữa tháng 11/2016, sẽ trang bị cho học viên đẩy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng điều hành quản lý nhà hàng hiện đại, bao gồm: những kiến thức căn bản như xây dựng kế hoạch kinh doanh, quản lý thực đơn, quản lý dịch vụ, quản trị nhân sự, marketing, truyền thông và sự và những kiến thức về tư vấn tái cấu trúc, chuyển đổi mô hình kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp…. Kết thúc chương trình đào tạo 15 buổi, học viên sẽ có kiến thức vững vàng hơn trong việc mở, vận hành nhà hàng/ quán cà phê. Đây sẽ là hành trang khởi nghiệp vững vàng cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Ông Trần Văn Toán, Giám đốc công ty cổ phần Anh em đầu tư, chủ chuỗi nhà hàng Gà 36 đồng thời là chuyên gia, huấn luyện viên của chương trình đào tạo chia sẻ:“Chương trình đào tạo quản lý nhà hàng sẽ trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng điều hành, quản lý nhà hàng hiện đại và thành công”
  Thông tin chi tiết về chương trình tham khảo thêm tại

  af Công ty Refber Việt namaf Phòng 207 Tòa nhà 18T2 Lê Văn Lương, Hà Nội
  afWebsite: http://refber.vnafEmail: info@refber.vn
  afĐiện thoai: 04-21200909af Hotline: 0932960909
  Share :

  Bình luận

   Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
  Error: Please try again
  0977 626 998