Xây dựng và quản lý thực đơn trong kinh doanh nhà hàng/quán café


XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ THỰC ĐƠN TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG

BẠN CÓ BIẾT:
Một trong những khó khăn đầu tiên mà chủ nhà hàng thường gặp phải là xây dựng Menu như thế nào để phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình?
Làm sao có thể Quản trị được chi phí và kiểm soát lợi nhuận? 
Làm chủ được việc tính giá COST và ĐỊNH LƯỢNG thực đơn là căn cứ quan trọng nhất để bạn có thể kiểm soát được chi phí, tỷ suất lợi nhuận cũng như sự ổn định của chất lượng món ăn, đồ uống trong nhà hàng.

Phần lớn khó khăn trong quản trị tài chính của nhà hàng đến từ việc chủ nhà hàng không tính toán được giá COST thực phẩm và ĐỊNH LƯỢNG món ăn/ thức uống. Rất nhiều nhà hàng đang bị giá cost thực phẩm quá cao (50-60%, thậm chí cao hơn thế…) nên dù nhà hàng có full khách thì lợi nhuận “vẫn không thấy đâu”.
Tình trạng không kiểm soát được ĐỊNH LƯỢNG món ăn, bị phụ thuộc hoàn toàn vào “kinh nghiệm” và “tinh thần trách nhiệm cao” của các bếp trưởng/ bar trưởng là thất bại lớn nhất dẫn đến nhà hàng thường xuyên bị khách phàn nàn về món ăn, đồ uống quá tệ và bạn cũng không thể kiểm soát được nguyên liệu bị thất thoát.

CÂU HỎI ĐẶT RA:
 Làm thế nào để xây dựng được 1 Menu phù hợp?
 Làm sao để tính toán hợp lý được giá COST thực phẩm và tỷ lệ COST/ GIÁ BÁN phù hợp và kiểm soát được giá COST thực phẩm ổn định theo đúng tiêu chuẩn, không làm hao hụt nguyên liệu?
 Làm sao để lên được công thức tính ĐỊNH LƯỢNG chuyên nghiệp cho các món ăn/ đồ uống phù hợp, tiết kiệm và tối ưu nguyên liệu để các đầu bếp hay bartender chế biến nhanh, kịp thời và lúc nào cũng giữ được sự ổn định của hương vị, chất lượng cho nhà hàng?
 Và bạn dễ dàng kiểm soát mọi thứ mà không cần phải thường xuyên mặt ở Nhà hàng?

Nguyên lý kinh doanh, tính toán bài bản các vấn đề trên và rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn, “xương máu” đều sẽ được CEO Trần Văn Toán- chủ chuỗi nhà hàng Gà 36 với 9 nhà hàng thành công tại Hà Nội chia sẻ với các bạn trong chương trình “XÂY DỰNG, QUẢN LÝ ĐỊNH LƯỢNG VÀ GIÁ BÁN TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG”.

I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
1. Xây dựng thực đơn cho nhà hàng, quán cà phê
  • Cơ cấu sản phẩm
  • Xây dựng chiến lược giá bán sản phẩm
  • Nguyên tắc định giá sản phẩm
2. Quản lý thực đơn
  • Cách thức quản lý giá cost, định lượng, chất lượng món ăn
  • Cách thức điều chỉnh thực đơn phù hợp với tình hình kinh doanh và đảm bảo lợi nhuận mục tiêu.
  • Tính toán lỗ lãi trong hoạt động kinh doanh.
3. Q &A: 
Học viên thảo Luận, chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết những tình huống thực tiễn về quản trị nhà hàng cùng chuyên gia.Ngày 14/10/2017 vừa qua Trung tâm Khởi Nghiệp F&B - Refber đã tổ chức thành công chương trình " Xây dựng và Quản lý Thực đơn trong kinh doanh Nhà Hàng/Quán Caphe" với diễn giả là ông Nguyễn Văn Toán - CEO chuỗi 9 nhà hàng Gà 36 tại Hà Nội.
Chương trình được điễn ra tại Không gian văn hóa Đông Tây số 99 Ngụy Như Kon Tum - một không gian lý tưởng, với sự kết hợp giữa cafe và sách, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho mỗi học viên khi đến tham dự chương trình.
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-2
Với thời lượng chương trình dài gần 4 tiếng từ chuyên gia Trần Văn Toán đã chia sẻ những kiến thức quý báu về
xây dựng thực đơn tối ưu nhất, định lượng, quản lý hàng tồn và kiểm soát thất thoát trong quá trình vận hành Nhà hàng. Chương trình được tham gia đông đảo bởi các chủ nhà hàng, quán caphe, các quản lý và những bạn trẻ đang làm việc trong ngành nhà hàng/quán café và cùng rất nhiều học viên đang ấp ủ kế hoạch xây dựng nhà hàng/quán café trong tương lai sắp tới. 

xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-3
Anh Trần Thanh Tùng - Chủ quán café Snow Island Bắc Ninh

xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-4
Chị Nhung - Nhà sản xuất và bán buôn nhã hiệu bánh Mochi

xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-5
Anh Huân - chủ quán bún chả Bình Chung, Hà Nội

xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-6
Anh Hiệp - Quản lý nhà hàng cháo ếch Singapore

Cùng rất nhiều những học viên khác đang quan tâm và có dự định kinh doanh Nhà hàng/Quán café sắp tới
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-7


xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-8
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-9
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-10
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-11
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-12
Không khí sôi nổi được duy trì xuyên suốt chương trình từ học viên với những bài học, những chia sẻ đầy kinh nghiệm của chuyên gia Trần Văn Toán. Với số lượng một lớp trên 25 học viên, các bạn đều có cơ hội tương tác trực tiếp với diễn giả và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các học viên khác.
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-13
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-14
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-15
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-16
xay-dung-quan-ly-thuc-don-nha-hang-quan-cafe-16
Sau một buổi trải nghiệm cùng chuyên gia Trần Văn Toán, các học viên đều đã thu hoạch được rất nhiều bài học mang tính thực tiễn để áp dụng cho quá trình khởi nghiệp và kinh doanh của bản thân sau này. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những chương trình tiếp theo.
Share :

Bình luận

 Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
Error: Please try again
0977 626 998